Mã code cùng với cách kiểm tra một số bộ phận phần cứng trên smartphone của hãng Samsung, giúp bạn tiện lợi và an tâm hơn khi kiểm tra máy trước khi mua.

Để kiểm tra, trước hết bạn mở khóa màn hình và nhập mã *#0*#. Lúc này, máy sẽ hiện ra một loạt các mục để bạn có thể kiểm tra phần cứng.

kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code

6 cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code

Màn hình

Nếu bạn chọn mục này, bạn sẽ lần lượt thấy các màu đỏ, xanh là, xanh dương và đen. Hãy nhấn chọn từng màu để xem màn hình có hiển thị đúng màu sắc và có bị điểm chết nào không.

Điểm chết màn hình là những điểm không đổi màu khi màn hình thay đổi màu sắc và có kích thước khá nhỏ nên bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ.

Riêng các dòng Samsung Galaxy S5, S6, Note 5, J5, E5,…được trang bị màn hình Super Amoled, khi chọn vào mục xanh dương bạn nên chú ý kiểm tra xem màn hình máy có bị ám xanh hay không.

kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code.1

Đây là lỗi khá phổ biến trên các dòng máy màn hình công nghệ Super Amoled. Khi bị ám xanh, sẽ có những vệt dài màu màu xanh nhạt trên màn hình theo chiều ngang hoặc dọc.

Đèn nền màn hình

Đèn nền là bộ phận nằm ở dưới tấm nền màn hình, có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho màn hình điện thoại cũ.

Để kiểm tra độ sáng đèn nền, bạn chọn vào mục Dimming, nếu máy cho độ sáng phù hợp với điều kiện thực tế thì đèn nền vẫn đang hoạt động bình thường.

Các phím vật lý

Các phím vật lý tuy không nhiều nhưng lại khá quan trong trong quá trình sử dụng. Vì vậy, trước khi nhận mua điện thoại cũ hoặc muốn kiểm tra xem phím vật lý trên điện thoại của mình có vấn đề gì không thì bạn chọn vào mục Sub key trên bảng lựa chọn và kiểm tra các phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn, phím Home, Back,…Nếu còn hoạt động tốt, phím sẽ đổi màu khi bạn chạm vào, ngược lại nếu đã nhấn phím nhưng màn hình không đổi màu thì có thể phím đó đã bị hư hỏng.

Camera

Để kiểm tra camera của điện thoại Samsung, trong số các mục hiện ra, bạn chọn mục Mega Camera (camera chính, hay camera sau) và Front Camera (camera trước).

Nhắm vào một vật cố định và di chuyển xa gần xem máy lấy nét có tốt không, màu sắc ra sao. Sau đó đối chiếu với tiêu chuẩn của nhà sản xuất để đánh giá chất lượng camera của máy.

Chức năng rung

Chức năng rung cũng khá quan trọng trên smartphone vì nó giúp bạn báo hiệu các cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo đến.

Để kiểm tra chức năng này, bạn chọn mục Vibration, nếu máy hiện màn hình đen và rung lên thì tính năng rung của máy vẫn hoạt động tốt.

Độ nhạy cảm ứng

kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code.2

Với mục Touch, người dùng có thể thực hiện các thao tác để kiểm tra chất lượng cảm ứng của màn hình.

Hãy thử vẽ các đường sát mép màn hình lấp đầy các ô trống, nếu máy bị lỗi cảm ứng thì các ô trống bạn vẽ sẽ không hiện màu xanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.