thị trường tiền tệ digital đang thể hiện một viễn cảnh khá triển vọng trong quý II, với tâm lý tích cực từ nhà investment đang quay trở lại market. BTC vừa chạm đỉnh 9.755 USD trong tháng Tư này & có thể sẽ sớm phá vỡ ngưỡng 10.000 đô la. Đồng tiền phát triển gần 42,84% từ mức giá thấp nhất kể từ đầu quý II, có vẻ giống như một giấc mơ hồi phục dành cho giới nhà investment trung bình. Thế nhưng, tính tới nay nhiều đồng Altcoin khác đã vượt qua hiệu suất trong quý II của Bitcoin.

XEM THÊM
===> Thông tin tiền mã hóa
===> Tin btc
===> Tin tức Ethereum

Theo Data trong bảng dưới đây, đối thủ BTC Cash (B-cash) của BTC đã đạt mức lợi nhuận ấn tượng với khoảng tăng trưởng 132%, đẩy giá lên trên 1500 $ lần đầu tiên kể từ giữa tháng Hai. ETH ghi nhận con số lợi nhuận tích cực đến hơn 86,67%, dừng ở mức ngay trên 684 USD. Đừng quên Ripple nhé, đồng tiền tăng lên 83% so với ngưỡng thấp nhất hồi đầu quý II. LTC cũng đã cho thấy sức mạnh của LTC với động thái tích cực, đánh dấu mức tăng trưởng 38% tính từ đầu quý II.

những con số thực sự khủng.

nhưng, chúng ta vẫn cần “trùm crypto” – BTC phá vỡ ngưỡng 10.000 USD vì như vậy thế trận có thể sẽ thay đổi. 10.000 USD là một rào cản tâm lý rất lớn đối với Bitcoin, & rất có thể rào cản này sẽ bị công phá một lần nữa.

Tuy nhiên, xét từ quan điểm kỹ thuật, có một vài vùng kháng cự sẽ thử thách Bitcoin. Nhìn vào biểu đồ, đồng tiền có thể sẽ gặp vùng kháng cự quanh mức 9.800 $ – 10.200 $. tuy nhiên động thái đi lên 10.000 đô la có thể gây bùng nổ & mở đường tới mốc 15.000 đô la. những nhà investment chỉ báo (những người vạch chiến lược dựa trên PTKT) nên cân nhắc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Trên biểu đồ hàng ngày của BTC, RSI đang tăng dần đến vùng quá mua quanh mức 70. các trader nên thận trọng với những mức giá tiếp cận ngưỡng kháng cự trong khi RSI tiến gần sát vùng vượt mua. Đợt pullback lành mạnh sẽ là thời cơ lý tưởng để RSI “giãn” dần và chuẩn bị cho lợi thế tiếp theo.

Trước động thái giá phát triển, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã tuyên bố hành động tuyển mộ một chuyên gia giao dịch chứng khoán nhằm hỗ trợ công ty hoạch định chiến lược investment tài sản kỹ thuật số mới. những tin đồn về sự Gia nhập của các tổ chức lớn dường như đang trở thành hiện thực, mang đến niềm khích lệ cho những nhà investment tài sản mã hóa dài hạn rằng các “tay chơi” lớn đang tìm cách tham gia vào thị trường. Tin tức này chắc chắn sẽ khuấy động cuộc thảo luận trước đây về việc liệu Goldman Sachs có sắp xếp một khu vực GD tiền mật mã OTC dành cho khách hàng hay không. Cho đến nay, việc đặt bàn giao dịch tiền mật mã vẫn không có trong KH của Goldman Sachs, nhưng có cần phải sẽ luôn như vậy? Với sự tham gia dẫn dắt bộ phận tài sản kỹ thuật số của Justin Schmidt, có thể nói Goldman dường như đang thực hiện bước tiến đó tuy nhiên bây giờ Cty vẫn phủ nhận mọi dự định nói trên.

NASDAQ đã xác nhận tán thành tiền tệ kỹ thuật số một lần nữa, đồng thời đưa ra một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc thế giới chấp thuận thực tại này chỉ còn vấn đề thời gian mà thôi. Đối với các nhà đầu tư tiền mật mã, đây là một dấu hiệu của lòng tự tin; & theo Mike Kayamori – đồng thành lập sàn Quoinex – “các token mã hóa sẽ mở rộng phạm vi từ tiện ích đến an ninh & ngành công nghiệp sẽ tự nhiên mở rộng hơn nữa”. Trái lại, David Yue – Quản lý đối tác tại Meredith Capital thể hiện thái độ ít lạc quan hơn: “Tôi nghĩ sự có mặt của tên tuổi lớn như NASDAQ trên market sẽ hỗ trợ tiền tệ mã hóa khôi phục, tuy nhiên theo tôi các bạn vẫn đang dõi theo SEC nhiều hơn”.

Tuy nhiên, nhiều trader tin rằng chúng ta đã thoát khỏi tình cảnh khốn đốn khi nói đến market bear (xu hướng tụt giảm), nhưng time sẽ trả lời liệu xu thế sụt giảm có bị phá vỡ hay không. Nếu BTC có thể vượt ngưỡng 10.000 đô la & liên tục chiều hướng đi lên để chạm mốc 12.500 USD, khả năng thị trường bull (xu thế tăng) sẽ lớn hơn nhiều.

Nhìn chung, tâm lý trader trên market đang khá tích cực & những yếu tố cơ bản liên tục được cải thiện cũng như gia tăng lên niềm tin của nhà investment. Tính tới thời điểm hiện nay, tình hình dường như đang “nổ phát súng” báo hiệu cuộc đua thú vị tiến xa hơn tới quý II năm 2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here