Ông Mai Văn Bình, Chủ tịch Vinaphone đề nghị Bộ TT&TT và cơ quan Chính phủ chốt sớm phương án thực hiện tái cơ cấu VNPT để cán bộ công nhân viên ở trong Vinaphone ổn định tâm lý tập trung hết sức vào mục tiêu sản xuất kinh doanh hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký gói cước Big70 của Vinaphone

Phát biểu thẳng thắn tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước vào ngày 3/11/2014, ông Mai Văn Bình, Chủ tịch Vinaphone cho biết, doanh nghiệp này cũng đã chuẩn bị tích cực để thực hiện tái cơ cấu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông (viết tắt là TT&TT).

vinaphone tái cơ cấu ổn định kinh doanh

Tuy nhiên, có điều ông Mai Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn để sớm có quyết định về phương án tái cơ cấu Vinaphone để cho người lao động có tâm lý ổn định, có thể tập trung và mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Trả lời về vấn đề nhạy cảm trên, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ rất trọng tâm của Bộ TT&TT trong thời điểm tháng 11 này là tiếp tục triển khai tốt chỉ đạo theo đúng Quyết định 88 của Thủ tướng Chính phủ ở trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước hiện nay. Hiện Bộ đã thành lập Ban chỉ đạo về việc Cổ phần hóa Vinaphone và cố gắng để có thể trình đề án cổ phần hóa Vinaphone ngay trong năm 2014, như yêu cầu đề ra trong Quyết định số 88.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo về việc cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên mạng Thông tin di động còn có 6 Ủy viên gồm có : Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ ông Nguyễn Văn Phương; Cục trưởng Cục Viễn thông ông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Pháp chế ông Đặng Anh Tuấn; Tổng Giám đốc Vinaphone Lê Nam Trà cùng đại diện của Bộ Tài chính và Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển cho doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ TT&TT ông Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT vừa mới trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình vận hành tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động trở thành Tổng công ty Viễn thông Vinaphone. Việc hình thành Tổng công ty Viễn thông Vinaphone nhằm đảm bảo quy hoạch có khoảng 3 – 4 tổng công ty viễn thông mạnh, hình thành nên thế chân vạc trên thị trường mạng viễn thông. dangky3g4g.com

Tuy nhiên, có một số ý kiến quan ngại rằng, nếu chờ đợi được phê duyệt lên Tổng công ty Viễn thông Vinaphone có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cổ phần hóa nhanh của doanh nghiệp này. Nhưng theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng khẳng định rằng, Bộ TT&TT đang bắt tay xây dựng kế hoạch và thực hiện trình phương án cổ phần hóa Vinaphone trong năm 2014, ngay sau khi được Thủ tướng phê duyệt đề án thành lập Tổng công mạng ty Viễn thông Vinaphone. Như vậy, tiến độ về việc cổ phần hóa Vinaphone vẫn đúng như tiến độ quy định tại Quyết định số 888/QĐ – TTg của Thủ tướng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here