Không phải con lạc đà nào cũng được may mắn sinh ra với hàng mi dài rậm, đôi môi dày quyến rũ và những cái bướu hoàn hảo trên lưng nên đôi khi chúng phải nhờ đến “dao kéo” để tân trang nhan sắc. Tuy nhiên, đây là điều cấm kỵ tại Lễ hội Lạc đà tổ chức thường niên tại Saudi Arabia.

Cuộc thi lạc đà đẹp nhất tại Saudi Arabia - Ảnh 1.
Cuộc thi lạc đà đẹp nhất tại Saudi Arabia - Ảnh 2.
Cuộc thi lạc đà đẹp nhất tại Saudi Arabia - Ảnh 3.

Mỗi năm, cuộc thi thu hút khoảng 30.000 ứng viên tham gia các hạng mục như “tay đua” lạc đà, “bé ngoan” lạc đà hay “hoa hậu” lạc đà nhưng năm nay đã có 12 con bị loại do được chủ tiêm cho chất botox vào môi để làm môi căng mọng hơn. Chuyện gian lận cũng không có gì quá khó hiểu khi số tiền thưởng cho con lạc đà giành giải nhất lên tới gần 32 triệu USD.

Tiêu chí của con lạc đà đẹp là chiếc mũi cần phải dài và khoằm xuống, đôi tai dựng đứng và chiếc cổ phải dài, cái bướu phải cao nhưng hơi chếch về phía sau.

Cuộc thi lạc đà đẹp nhất tại Saudi Arabia - Ảnh 4.
Cuộc thi lạc đà đẹp nhất tại Saudi Arabia - Ảnh 5.
Cuộc thi lạc đà đẹp nhất tại Saudi Arabia - Ảnh 6.

Những năm gần đây, không chỉ là giải trí, Saudi Arabia đã nâng cấp Lễ hội Lạc đà thành một sự kiện đề cao các khía cạnh văn hóa truyền thống.

Mặc dù nguồn tài nguyên dầu mỏ đã mang tới sự hiện đại hóa nhanh chóng cho Saudi Arabia nhưng lạc đà vẫn luôn được coi là biểu tượng của cuộc sống du mục truyền thống của người dân Arab.

Vườn hoa khổng lồ giữa... sa mạc Trung ĐôngVườn hoa khổng lồ giữa… sa mạc Trung Đông

VTV.vn – Vườn hoa lớn nhất thế giới nằm tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) được xem như một điểm nhấn trong chiến lược phủ xanh sa mạc của đất nước này.

Ghé thăm Khu chợ 'Hạnh phúc' đặc biệt ở Trung ĐôngGhé thăm Khu chợ “Hạnh phúc” đặc biệt ở Trung Đông

VTV.vn – Khu chợ này ở Trung Đông chỉ mở vào dịp cuối năm, thu hút đặc biệt những người ghé thăm, cả người mua và người bán vì mọi người tham gia đều cảm thấy mình có “lãi”.

Khám phá công thức gia vị ở xứ sở sa mạc Trung ĐôngKhám phá công thức gia vị ở xứ sở sa mạc Trung Đông

VTV.vn – Có những người khó thích nghi với ẩm thực Trung Đông, nhưng nhiều người khác lại tỏ ra thích thú với nền ẩm thực đặc trưng từ những gia vị thành phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here