Trong ngành công nghiệp mền drap gối đệm hiện nay, có rất nhiều loại đệm với những thiết kế đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau. Trong đó, đệm cao su vẫn luôn được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa để sử dụng cho gia đình mình, đặc biệt là đệm cao su thiên nhiên.

Ưu điểm của đệm cao su thiên nhiên

Ưu điểm lớn nhất của đệm cao su thiên nhiên là hỗ trợ rất tốt cho cột sống của người nằm. Giữ cho xương sống trong tư thế thẳng khi đang nằm, tạo lực nâng đỡ từng đường cong của cơ thể. Chiếc đệm hỗ trợ tốt cho cột sống, nhất là đối với người có tiền sử về bệnh đau cột sống, thoái vị đĩa đệm… Bởi vậy đối với những người cao tuổi hoặc người bị đau lưng, đệm cao su thiên nhiên dường như là một sự lựa chọn tối ưu.

Đồng thời, đệm cao su thiên nhiên thường có cấu tạo với những lỗ thoáng ở 2 mặt của đệm, một mặt có lỗ thoáng nhỏ, mặt còn lại có những lỗ thoáng to. Những lỗ thoáng này giúp đệm lưu thông không khí tốt, đảm bảo giường ngủ được thông thoáng. Bên cạnh đó, đệm cao su thiên nhiên còn có độ bền cao, khó bị xẹp lún theo thời gian, mang lại lợi ích tối ưu cho người sử dụng.

Để những giọt mủ cao su thiên nhiên tạo thành một tấm đệm hoàn chỉnh và đạt chuẩn, cần phải trải qua nhiều công đoạn xử lý chất lượng nguyên liệu và mùi hương, màu sắc. Cao su vốn có mùi tự nhiên do trong mủ có chứa protein gây ra mùi cao su sau khi bị phân hủy. Để loại bỏ mùi cao su, các nhà sản xuất phải trang bị công nghệ khử mùi. Công nghệ càng tiên tiến thì việc khử mùi càng hiệu quả. Nhiều nhà sản xuất còn tẩm thêm các mùi thơm khác để át đi sự hiện diện của mùi cao su. Mùi thơm nhân tạo này được xem là một giải pháp sáng tạo để xử lý vấn đề, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của đệm, đem đến sự dễ chịu cho giấc ngủ người dùng.

Bên cạnh đó, màu sắc của đệm cao su thiên nhiên cũng là một vấn đề cần chú ý. Nếu trước đây, đệm cao su hầu như chỉ có màu vàng nhạt thì nay thị trường chứng kiến sự ra đời của nhiều màu đệm khác nhau như màu hồng nhạt, trắng, vàng thậm chí là màu xanh.

Màu sắc được các nhà sản xuất thêm vào để làm hạn chế sự ố bẩn lên tấm đệm theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, các màu sắc này lại không phải là màu nguyên thuỷ của cao su mà được tạo ra bởi việc cho thêm các phẩm màu công nghiệp vào đệm trong quá trình sản xuất. Nhưng với lối sống ủng hộ sự thân thiện với môi trường như hiện nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất đệm đã nhắm đến việc hạn chế dùng phẩm màu, giữ lại màu trắng thuần khiết của cao su thiên nhiên – điển hình như đệm cao su Liên Á Classic.

Để mua được chiếc đệm cao su thiên nhiên tốt

Không phải khách hàng nào cũng có thể tìm hiểu và xác định được thành phần và các chất sử dụng trong xử lý đệm cao su thiên nhiên. Do đó, cách đơn giản nhất để an tâm về sức khoẻ là chúng ta cần chú ý đến các loại đệm đến từ các nhà sản xuất uy tín, được cấp các chứng nhận quốc tế về chất lượng. Chẳng hạn trong ngành công nghiệp sản xuất đệm, chứng chỉ ECO và LGA là hai trong số các chứng chỉ có giá trị quốc tế. Chứng chỉ này được nhiều quốc gia trên thế giới dùng làm căn cứ để cho phép một chiếc đệm đạt chuẩn được lưu hành vào thị trường. Chúng chứng tỏ chiếc đệm sử dụng những hoá chất an toàn cho sức khoẻ, không chứa thành phần hóa chất độc hại, không gây mùi khó chịu, đảm bảo về độ đàn hồi và chất lượng nguyên liệu cao su.

Một số hãng đệm cao su thiên nhiên nổi tiếng có thể kể đến như: Kim Cương, Liên Á, … Để có cái nhìn tổng quan hơn, Vua Đệm xin giới thiệu với các bạn các loại đệm cao su thiên nhiên Kim Cương, Liên Á… có chất lượng đều đạt tiêu chuẩn cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.