Enterogermina là gì?

Khi nói đến men tiêu hóa Enterogermina, nhiều người thường thắc mắc loại thuốc này dùng để điều trị bệnh nào? Nó có tác dụng như thế nào và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên.

Men vi sinh Enterogermina (tên gọi khác là Bacillus Clausii) là men vi sinh trị tiêu chảy và các bệnh như đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá,… Men có ở dạng uống viên nang và bột hòa tan. Trong mỗi 5ml của thuốc dạng uống và thuốc viên nang chứa 2 tỷ bào tử.

Men vi sinh Enerogermina

Các thành phần giúp bổ sung vi khuẩn và vi sinh vật sống – những lợi khuẩn tốt cho cơ thể người trong men tiêu hóa Enterogermina có chức năng cải thiện và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Enterogermina hoạt động như thế nào?

Men enterogermina giúp hồi phục cân bằng vi sinh đường ruột do tác động của các loại thuốc kháng sinh hay các sản phẩm hóa trị liệu bằng cách khắc phục tình trạng rối loạn vitamin.

Bên cạnh đó, men vi sinh Enterogermina cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời kích thích cơ chế bảo vệ tự nhiên giúp cơ thể tránh khỏi các vi sinh vật có hại. Ngoài ra, loại thuốc này còn được khoa học chứng minh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa, điều trị các bệnh rối loạn dạ dày − ruột.

Tác dụng phụ của men tiêu hóa Enterogermina

Hiện vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về tác dụng phụ của men vi sinh entero. Thuốc có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em và người cao tuổi. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng loại men này cho trẻ sơ sinh.

Cả trẻ em dưới 6 tháng tuổi và phụ nữ mang thai đều có thể dùng men Entero

Hướng dẫn sử dụng thuốc Enterogermina

Men vi sinh Enterogermina nằm trong nhóm lợi khuẩn có bán sẵn ở dạng viên nang hoặc bột hòa tan (gói 5ml) dùng để uống. Loại thuốc này dùng để trị chứng tiêu chảy cấp tính kéo dài không quá 14 ngày do nhiễm trùng và ngộ độc hoặc tiêu chảy mãn tính kéo dài hơn 14 ngày.

Đối với trẻ hơn 1 tháng tuổi: dùng 1 đến 2 ống (5ml) mỗi ngày hoặc theo toa của bác sĩ;

Đối với trẻ em 1 − 10 tuổi: 1 đến 2 ống (5ml) hoặc 1−2 viên uống mỗi ngày;

Đối với người lớn: 1 đến 2 ống (5ml) hoặc 2−3 viên mỗi ngày.

Có thể pha loãng ống men vi sinh Enterogermina uống trong nước, sữa, trà hoặc nước ép cam. Ngoài ra, bạn nên uống thuốc viên cùng với một ít nước hoặc đồ uống khác để dễ nuốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.