LY dành cho RƯỢU VANG là loại LY THÂN BẦU. NÊN CẦM VÀO PHẦN ĐẾ CỦA LY để hạn chế LÀM độ nóng TỪ BÀN TAY tác động ĐẾN khẩu vị RƯỢU.

mua rượu vang được xem như "giai nhân" của món ăn Âu khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế và sắc sảo hơn nó vốn có. Mỗi loại vang lại có cách phối kết hợp riêng càng phải suy nghĩ, tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để có đc hương vị đạt chuẩn & hợp tác ăn ý nhất. trong cả cách cầm, rót, bảo quản từng chai rượu, vốn dĩ là tinh hoa ẩm thực, cũng phải tuân theo Các quy tắc nhất định. phục vụ rượu vang không đúng rất có thể làm khẩu vị bị sai lệch & thậm chí làm hỏng cả một buổi tiệc đẳng cấp và sang trọng.

lúc trước uống:

– Với vang trắng và vang hồng: vào ngày hè, cần ngâm lạnh trước khi dùng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót kết thúc lại ngâm vào xô đá.

– Với vang đỏ: độ nóng chuẩn chỉnh cao hơn một chút nên có thể nên ngâm đá vừa đủ. Nếu quá lâu hoàn toàn có thể làm mùi vị bị hỏng. ngoài các, trước khi dùng vang đỏ, tín đồ cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu được "thở", nghĩa là công dụng với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến khẩu vị của vang đỏ đậm hơn, nồng and chát hơn.

Loại ly sử dụng:

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm & chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

Ly dành cho rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm

Cách cầm ly rượu:

Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, người nên cầm ly ở chỗ đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay giao tiếp với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ khiến rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến mùi vị, khác hoàn toàn khi uống rượu mạnh.

Cách rót rượu:

– đối với vang đỏ, chỉ nên rót một nửa ly còn với vang trắng & hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rì rì.

– Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

– Khi rót Những loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

– chớ nên rót đến cùng, nên chừa lại một ít vì có thể có cặn ở cuối chai.

Nên cầm ly vào phần đế để tránh làm độ nóng từ bàn tay ảnh hưởng đến khẩu vị rượu

Thứ tự phục vụ rượu trên bàn tiệc:

– so với bàn tiệc có không ít loại rượu vang, thứ tự ưu tiên sẽ là rượu vang ngọt phục vụ trước vang đỏ, vang chua đáp ứng trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon. Champagne tận dụng vào đầu buổi tiệc. chớ nên uống Các loại rượu mạnh ở ngay từ trên đầu vì nó rất có thể tác động đến vị giác cũng như hoàn toàn có thể bị say khi uống lúc đang đói.

– Ở gia đình, quy tắc đặt để ly không quá đặc biệt, miễn sao tiện để lấy and thu dọn. tuy nhiên, ở Những nhà hàng quý phái, có một trong những nguyên tắc sắp đặt người cũng nên tham khảo: ly uống vang đỏ thường đc đặt bên trái ly uống vang trắng. Nếu cả bữa tiệc chỉ dùng một loại rượu vang thì ly rượu đặt bên phải ly uống nước. đừng nên xếp quá 4 loại ly trên 1 bàn.

Cách bảo quản:

– Trái với quan tâm đến bình thường là bày rượu ở bên trong tủ kính, trên thực chất, các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, tín đồ nên để chai rượu nằm ngang, để rượu giao tiếp với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). điều đó sẽ giữ lại được cho nút luôn luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại & để không gian lọt được vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi vị của rượu.

– nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó hoàn toàn có thể khiến cho độ nóng ấm lên and tác động đến vị của rượu vang.

– Rượu nên dùng tốt nhất có thể là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, khẩu vị sẽ không đạt chuẩn chỉnh. Nếu ở nhà, thì rất tốt, người nên uống hết chai rượu trong một số trong những lần thứ nhất bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở Những hotel, bạn ta sử dụng Các loại nút cao su để ngăn cản tối đa không gian hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here