Những bệnh nhân chữa chỉ số huyết áp thấp sử dụng bột tam thất pha thành nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, liệu rằng uống tam thất có tốt cho bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp không là một băn khoăn của có rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tam thất trong việc chữa áp huyết thấp.

Tam thất là gì?

Tam thất là một vị thuốc được mệnh danh là “kim bất hoán” có nghĩa là quý hơn vàng hay có vàng cũng không thể đổi được. Biết vậy nhưng có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ về tác dụng của nó.

Tam thất có cong dụng rất lớn trong việc chữa bệnh huyết áp thấpTam thất có tác dụng rất lớn trong việc chữa áp huyết thấp

Bất kì một cơ quan nào của cây tam thất cũng mang giá trị điều trị bệnh rất cao. Nói về củ tam thất phần lớn mọi người vẫn biết đây là bộ phận có nhiều dưỡng chất như Fe, Ca, sterol, acid amin, arasaponin A và B… Không chỉ củ mà hoa của tam thất cũng vô cùng quan trọng. Hoa tam thất sở hữu 2 hoạt chất nhân sâm cực quý đó là Rb1 và Rb2 giúp cho người huyết áp thấp tăng và duy trì áp huyết.

Tác dụng chữa bệnh huyết áp thấp của tam thất

Trong các bộ phận của tam thất, cơ quan nào cũng có tác dụng tuyệt vời nhất là hoa và củ tam thất. Hai bộ phận này có vị đắng, tính âm, giúp điều trị bệnh mất ngủ lâu năm, giúp giảm stress, hỗ trợ thần kinh, giải độc gan, hạ men gan, ổn định áp huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa tiểu đường…

Một trong nhiều công dụng tuyệt vời của tam thất đó chính là bổ máu – rất điều độ với những người áp huyết thấp. Trong y học, tam thất được xếp hàng đầu về vị thuốc quý có công dụng điều trị bệnh. Tam thất còn giúp ngăn ngừa hiện trạng chảy máu trong và ngoài hay làm tan máu đông…

Tình trạng bệnh áp huyết thấp xảy ra khi áp lực máu ảnh hưởng lên thành mạch máu thấp do máu quá ít không đủ để nuôi dưỡng các tế bào nhất là bộ phận não nên thường xuất hiện hoa mắt, chóng mặt…Một số trường hợp có thể bị đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, thậm chí tử vong. Trong khi đó, hoa tam thất lại chứa chất noto ginsenosid làm giãn mạch máu, tạo máu và cải thiện lưu lượng máu. Chính từ đó có rất nhiều người bệnh sử dụng cách trị chỉ số huyết áp thấp bằng tam thất.

Hướng dẫn cách dùng tam thất cho người căn bệnh huyết áp thấp hiệu quả

Phần củ tam thất: nên chọn loại củ lâu năm, rửa sạch, sau đó phơi khô rồi sắc với nước uống mỗi ngày. Hoặc các bạn có thể hầm cùng gà để ăn. Nếu tán thành bột thì các bạn hòa với nước sôi là có thể uống.

Hoa tam thất: được dùng trong chế biến món xào, nấu canh hay dùng hoa pha trà uống thay nước mỗi ngày.

Hy vọng rằng chỉ với tam thất sẽ giúp các bạn cải thiện và duy trì ổn định được huyết áp tránh khỏi những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here