Dễ thấy nhiều người lo ngại trước những công dụng phụ khi sử dụng thuốc tân dược nên muốn áp dụng biện pháp chữa trị nhờ các vị thuốc, thảo mộc tự nhiên. Vậy cách chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rối loạn tiền đình thường gây ra những cơn chóng mặt, nhức đầu,..thậm chí là ngất xỉu

Bệnh rối loạn tiền đình thường gây nên những cơn chóng mặt, nhức đầu,..thậm chí là ngất xỉu

Rối loạn tiền đình theo y học

Theo y học, rối loạn tiền đình gọi là chứng huyễn vựng (có tức là không nhìn rõ mọi vật, hoa mày, chóng mặt,..). Đây cũng chính là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình hoa mày, chóng mặt, nhức đầu có thể đi kèm ảo giác, đi đứng không vững..

Nguyên nhân chứng bệnh rối loạn tiền đình theo y học có 2 tác nhân chính một là do can hỏa bốc lên, hai là do đàm tích tụ ở tạng phủ làm ngăn chặn, cản trở tới sự lưu thông máu.

Hiện tại, chứng rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra trên người có tuổi mà còn xảy ra ở các đối tượng khá trẻ như trên người làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên do làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực.

Có rất nhiều cách chữa rối loạn tiền đình từ tây y tới y học, rồi các chỉ dẫn châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu, …Vậy chữa rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không?

Chữa rối loạn tiền đình nhờ đông y

Điều tiên quyết khi bạn chữa bệnh nhờ đông y đó là cần thời gian và sự kiên trì. Bởi nó không cho tác dụng tức thì như bạn chữa bệnh bằng thuốc tây. Bạn có thể cảm thấy các cơn chóng mặt, các đợt nhức đầu, ..giảm đi một cách nhanh chóng thậm chí gần như hết bệnh khi sử dụng thuốc tân dược. Nhưng mà, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ giải quyết được phần ngọn mà chưa giải quyết được triệt để vấn đề. Vì vậy, mà triệu chứng tái phát nhiều lần thậm chí còn xuất hiện liên tục hơn.

Đối với đông y, căn nguyên của chứng rối loạn tiền đình là do rối loạn, tắc nghẽn mạch nuôi dưỡng tiền đình, do thiếu máu, do bốc hỏa mà sinh bệnh. Dựa trên các lý do gây bệnh mà sẽ có những vị thuốc phù hợp để chữa trị.

Về cơ bản, cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y là tốt. Bởi nó an toàn bồi bổ sức khỏe, không gây tác dụng phụ và chữa trị tận “gốc” bệnh giúp bổ sung chức năng, cải thiện tuần hoàn nuôi dưỡng, an thần hạ hỏa,…

Cùng với đó việc bạn cần kiên trì sử dụng thuốc mỗi ngày thì bạn cũng nên kết hợp chế độ dưỡng chất phù hợp (bổ sung đủ dưỡng chất), nên đều đặn vận động đi lại, cắt giảm áp lực.

Một điều băn khoăn về cách chữa rối loạn tiền đình này là nguồn gốc các vị thuốc thường không rõ rệt, đảm bảo đồng thời chuyên môn của các lương y cũng là một câu hỏi bỏ ngỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here