Các bác sĩ nói rằng nếu không sớm tìm ra ra bệnh và chữa trị chỉ số huyết áp thấp kịp thời thì sẽ có nguy cơ bị đột quỵ, tử vong…Bài viết này sẽ cho các bạn biết thêm một số kiến thức về căn bệnh huyết áp thấp cũng như cách chữa căn bệnh huyết áp thấp để các bạn đối phó kịp thời trong mọi trường hợp.

Bệnh huyết áp thấp là bao nhiêu

Áp huyết thấp hay cao đều phải dựa vào các trị số huyết áp. Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg còn huyết áp tâm trương là dưới 60mmHg. Biểu hiện thường gặp của bệnh huyết áp thấp. Đối với người huyết áp thấp sẽ thường xuất hiện các triệu chứng dưới đây:

Người bệnh huyết áp thấp cần được theo dõi thường xuyên

Người áp huyết thấp cần được theo dõi thường xuyên

– Trong người luôn có cảm giác mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi, thư giãn

– Xuất hiện hoa mắt chóng mặt

– Đầu óc khó lòng tập trung và dễ nổi cáu

– Thỉnh thoảng bị buồn nôn

– Một số người bệnh bị sụt giảm khả năng tình dục, giảm ham muốn

– Xuất hiện hiện tượng da nhăn và khô, kèm theo tóc rụng nhiều hơn

– Cơ thể vã mồ hôi nhưng bên trong có cảm giác lạnh

– Khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng thường thở dốc

Cách chữa áp huyết thấp đột ngột

Hiện tượng áp huyết giảm xuống đột ngột sẽ có khả năng kèm theo những hậu quả rất nguy hiểm. Từ đó, nếu các bạn không biết cách chữa bệnh huyết áp thấp kịp thời thì sẽ rất đáng lo sợ. Dưới đây là một số vấn đề chúng ta cần làm khi gặp người bị hạ huyết áp đột ngột:

– Trường hợp thấy người bệnh có dấu hiệu chóng mặt, ngất xỉu tạm thời thì có khả năng người này bị chỉ số huyết áp thấp. Từ đó cần đưa người bệnh nhanh chóng đến nơi chỗ thoáng mát ngồi hoặc nằm. Nếu nằm thì cần cho người bệnh nằm với tư thế đầu hơi thấp, hai chân nâng lên rồi đo thử áp huyết nếu có sẵn máy đo trong nhà.

– Cách sơ cứu cho người bệnh huyết áp thấp đó là cho uống 2 ly nước khoảng 480ml. Hoặc có thể cho bệnh nhân uống trà gừng, nước sâm, café, nước chè đặc, thức ăn nhiều muối, socola, rau cần, nước ép nho…để làm huyết áp tăng lên.

– Có thể cho bệnh nhân uống nhiều loại thuốc giúp tăng huyết áp. Tuy vậy, thuốc uống cần uống theo đơn y sĩ cho và người bệnh nhớ luôn mang theo người để phòng khi huyết áp hạ bất ngờ.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết rõ hơn về chỉ số huyết áp thấp để có thể nhận biết được bệnh và có cách chữa chỉ số huyết áp thấp thích hợp và đúng thời điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.