Bệnh áp huyết thấp là khi chỉ số áp huyết ở mức bằng hoặc thấp hơn 90/60 mmHg đi kèm với nhiều triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, uể oải, người vã mồ hôi lạnh, da xanh tái. Trong nhiều trường hợp nếu áp huyết thấp kéo dài sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn. Hiện tại để điều trị căn bệnh này, ngoài ra việc dùng thuốc thì chữa trị bằng khẩu phần ăn uống cũng được nhiều người bệnh áp dụng và có kết quả. Vậy người bị huyết áp thấp nên ăn thịt bò hay không?

Người bệnh áp huyết thấp nên ăn thịt bò
Người bệnh áp huyết thấp nên ăn thịt bò

Người bị áp huyết thấp nên ăn thịt bò hay không?

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Trong danh sách áp huyết thấp nên ăn gì, thịt bò được coi là đồ ăn hàng đầu với những tác dụng tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò tốt cho sức khỏe người chỉ số huyết áp thấp .

  • Trong thịt bò có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhất là chất đạm, sắt, kẽm, vitamin B9, B6, B12 rất tốt cho hệ miễn dịch và có khả năng làm tăng tái tạo hồng cầu, giúp cho người căn bệnh huyết áp thấp không bị thiếu máu và cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • đặc biệt, thịt bò có chứa hàm lượng chất sắt cao, là nguyên tố vi lượng giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, giúp oxy lưu thông dễ dàng đến máu cũng như cải thiện tình trạng căn bệnh huyết áp thấp.
  • Còn theo y học thì thịt bò có vị ngọt, tính bình, bổ khí, dưỡng huyết điều độ cho người sút cân, gầy yếu, bệnh huyết áp thấp.

Chính những ưu điểm từ hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của thịt bò mà trong danh sách huyết áp cao nên ăn gì không thể thiếu được.

Những món ăn từ thịt bò bổ dưỡng cho người bệnh huyết áp thấp

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng và tốt cho người bệnh huyết áp thấp, vậy bạn đã biết cách chế biến thịt bò hay chưa.

  • Canh thịt bò: với những người hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau lưng, mỏi gối, bản thân mệt mỏi, uể oải do bệnh áp huyết thấp nên tuân thủ món canh này.

Thịt bò 100 gam, bầu dục bò 1 quả, thịt gà 50 gam cùng với kỷ tử, thô tỳ tử, nhục thung dung. Tất cả nguyên liệu thịt đem thái miếng mỏng vừa ăn, bầu dục bổ làm đôi, cho vào nồi, cùng các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín miệng. Tất cả đem hầm ở lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm thì bỏ bã thuốc ra và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

  • Thịt bò hầm đẳng sâm: bạn chuẩn bị khoảng 500 gam thịt bò cùng đẳng sâm. Thịt bò cắt miếng vừa ăn, còn đẳng sâm cho vào túi vải buộc kín miệng. Tất cả cho nồi, đổ nước sôi hầm chín nhừ. Sau đó bỏ bã đẳng sâm đi, ăn thịt bò và nước canh. Món này rất phù hợp với những người chỉ số huyết áp thấp, cơ địa mệt mỏi, da xanh tái, thường vã mồ hôi lạnh.

Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ biết vì sao thịt bò lại đứng trong danh sách căn bệnh huyết áp thấp nên ăn gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.