Có thể thấy chỉ số huyết áp thấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân gây ra như mệt mỏi, lao động quá sức, hay thậm chí do bỏ bữa cũng làm cho áp huyết bị giảm xuống nghiêm trọng. Khi huyết áp giảm bất ngờ sẽ kéo theo một số biến thể rất nguy hại cho sức khỏe và tính mạng. Từ đấy, trị huyết áp thấp cần được thực hiện sớm, bệnh nhân phải lưu ý tới sức khỏe của mình nhiều hơn, tránh thờ ơ, thờ ơ.

Áp huyết thấp là gì?

Huyết áp thấp là khi các áp huyết thấp hơn so với mức bình thường. Những người có trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và áp huyết tâm trương dưới 60mmHg thì có nghĩa đã bị chỉ số huyết áp thấp.

Đau nhức đầu là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp

Đau nhức đầu là triệu chứng của áp huyết thấp

Những người bệnh áp huyết thấp thường có các các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, rối loạn chức năng tim mạch, chức năng tình dục giảm sút, rất khó tập trung và hay nổi cáu…Một số trường hợp còn có hiện tượng da nhăn nheo, cảm giác buồn nôn, rụng tóc nhiều, người vã mồ hôi nhưng vẫn thấy lạnh.

Để có thể trị áp huyết thấp thành công thì các bạn cần tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.

thực phẩm người bệnh trị bệnh áp huyết thấp không nên ăn

Táo mèo: táo mèo giúp giảm huyết áp nên rất được những người cao huyết áp chọn lựa nhưng ngược lại với người tụt huyết áp thì táo mèo sẽ nguy hiểm cho sức khỏe. Cho nên những ai hay bị hạ huyết áp thì không nên sử dụng loại quả này.

Cà chua: Cà chua là một loại quả có màu sắc bắt mắt và giàu vitamin được sử dụng nhiều trong các món ăn hay dùng làm nước ép rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy vậy cà chua lại làm tăng khả năng bị giảm huyết áp và xuất hiện đau đầu, chóng mặt nên bệnh nhân huyết áp thấp không ăn ăn nhiều cà chua.

Cà rốt: trong những củ cà rốt có chứa muối succinic. Mà chính thành phần này làm cho kali trong nước tiểu nhiều lên và làm huyết áp giảm. Vì lẽ đó, những người áp huyết thấp cần hạn chế ăn cà rốt.

Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa: hai thức ăn này đều có tác dụng hạ huyết áp nên rất tốt cho những người chứng huyết áp cao. Còn đối với bệnh nhân huyết áp thấp thì không nên sử dụng để hạn chế xảy ra trường hợp giảm huyết áp bất ngờ.

Ngoài các đồ ăn trên thì các thực phẩm không tốt cho người bệnh huyết áp thấp khác là các thực phẩm có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương…Bệnh nhân huyết áp thấp cần nắm rõ để xây dựng khẩu phần ăn uống thích hợp và đảm bảo cho sức khỏe.

Chúc các bạn chữa trị bệnh huyết áp thấp thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.