Bệnh huyết áp thấp có tác động rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống bệnh nhân. Nếu các bạn thờ ơ với bệnh còn có thể tiềm ẩn nhiều biến thể nguy hiểm hơn như suy giảm trí nhớ, suy giảm chức năng sinh dục, giảm ham muốn tình dục, …Bởi vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn đẩy lùi áp huyết thấp bằng khẩu phần ăn uống và lối sinh hoạt mỗi ngày.

Chữa trị căn bệnh huyết áp thấp bằng chế độ tập luyện thể dục thể thao

Ngoài khẩu phần ăn uống phù hợp, muốn chữa trị căn bệnh huyết áp thấp hiệu quả thì người bệnh cần có lối sống tích cực, lạc quan và hoạt động để tăng cường sức khỏe.

Các bài tập nhẹ nhàng sẽ vô cùng hợp với người bị chỉ số huyết áp thấp. Vậy nên đừng nên suy nghĩ người áp huyết thấp chỉ nằm một chỗ và không hoạt động gì nhé. Như vậy, để bệnh huyết áp thấp được cải thiện thì việc bệnh nhân sử dụng thuốc trị chỉ số huyết áp thấp là chưa đủ mà cần phải kết hợp cùng chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hàng ngày.

Đẩy lùi chỉ số huyết áp thấp bằng khẩu phần ăn uống

Đầu tiên, người bệnh huyết áp thấp cần nhớ kĩ uống thật nhiều nước tinh khiết hàng ngày. Các bạn uống khoảng 10 cốc nước hàng ngày, có thể thay thế bằng một số loại nước ép như mía, nho,…để tạo thêm phần hấp dẫn.Các loại nước như nước dừa, nước khoáng…có tăng cường chất điện giải sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Ngược lại, cần hạn chế nhiều loại nước có chứa nhiều đường như nhiều loại nước ngọt giải khát.

Huyết áp thấp cần có chế độ ăn uống hợp lý

Căn bệnh huyết áp thấp cần có khẩu phần ăn uống hợp lý

Người căn bệnh huyết áp thấp cần bổ sung nhiều muối hơn so với người bình thường. Để làm được điều này thì các món ăn các bạn cho thêm muối để ăn mặn hơn. Nhiệm vụ của việc làm này đó chính là làm tăng khối lượng máu, đồng thời kéo nhiều nước hơn vào trong lòng mạch để do đó làm tăng lưu lượng tuần hoàn và cải thiện trị số áp huyết lên cao. Tuy nhiên, với người cao tuổi hay người bị thận nên tham khảo y sĩ về khẩu phần ăn này.

Chia nhỏ thành nhiều bữa cơm trong một ngày để giúp bệnh nhân hấp thu tốt các dinh dưỡng hơn. Người căn bệnh huyết áp thấp khi ăn thành nhiều bữa nhỏ còn có nguy cơ hạn chế hiện trạng hạ huyết áp sau khi ăn.

Xây dựng thực đơn cho người bệnh huyết áp thấp là điều thiết yếu. Các thức ăn mỗi ngày cần phải được chọn lựa phù hợp với tình hình sức khỏe như tăng cường thịt nạc, cá, sữa, hoa quả, nhiều loại rau…và hạn chế những thức ăn giàu carbohydrate như bột mỳ, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên hạt… Nhất là các bạn cần tăng cường vitamin B12 và folate để góp phần duy trì một huyết áp khỏe mạnh.

Ngoài ra người bệnh cần nói “không” với rượu bia và có thể uống 1 – 2 cốc café hàng ngày vì café giúp tăng huyết áp.

Chúc các bạn ổn định và đẩy lùi được chỉ số huyết áp thấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here