Chứng bệnh tai biến mạch não là căn bệnh cực kì nguyên hiểm, nó gây tác động rất lớn đến tâm lý, sức khỏe cũng như tính mạng bệnh nhân. Một nguyên nhân lớn gây nên bệnh là do chỉ số huyết áp thấp. Chính do vậy, nếu như các bạn chưa biết rõ về áp huyết thấp thì hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu mức độ gây hại đến nhường nào.

Huyết áp bao nhiêu là thấp?

Huyết áp cao hay thấp hay bình thường đều được thể hiện qua các trị số áp huyết. Với một người có huyết áp bình thường thì chỉ số huyết áp tâm thu là 120mmHg còn áp huyết tâm trương là 80mmHg. Nếu như trị số huyết áp tâm thu dưới 100mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg thì chứng tỏ đây là mức huyết áp thấp.

Bệnh huyết áp thấp khiến bệnh nhân mệt mỏi, choáng vángChứng huyết áp cao khiến người bệnh mệt mỏi, choáng váng

Trường hợp các bạn được bác sĩ chuyên khoa xác nhận bị áp huyết thấp thì cần phải theo dõi và biết cách chữa trị áp huyết thấp. Đặc biệt là với những người già khi bị căn bệnh huyết áp thấp cần được quan tâm nhiều hơn bởi nó có thể gây gây hại nếu như máu không bơm đủ cho tim, não và các cơ quan khác trên cơ thể.

Gây hại nhất đó chính là khi người bệnh hạ huyết áp xuống một cách bất ngờ, sẽ khiến bộ phận não thiếu nguồn cung ứng máu. Từ đấy mà người bệnh sẽ có dấu hiệu chóng mặt, hoa mắt, đầu óc không tỉnh táo.

Hậu quả từ căn bệnh huyết áp thấp

– Khi bệnh nhân bị tụt huyết áp đột ngột và nhiều lần sẽ làm cho các bộ phận trong bản thân nhanh bị suy yếu vì oxy và các chất dinh dưỡng thiết yếu không đến được các cơ quan trên cơ thể.

– Nguy hiểm nhất với người chỉ số huyết áp thấp đó chính là bị các bệnh liên quan đến tim mạch như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực…

– Những người đang làm công việc nặng nhọc, công việc ở điều kiện nắng to, trên cao, hoặc đang lái xe mà bị tụt huyết áp thì sẽ không khó nguy hại đến tính mạng.

Đối tượng dễ mắc phải bệnh huyết áp thấp

– Phụ nữ đang mang thai

– Người đang sử dụng các loại thuốc nhằm hạ huyết áp như thuốc trị bệnh chỉ số huyết áp cao, trầm cảm, parkinson

– Người bị bệnh nội tiết như bị suy tuyến giáp, tiểu đường…

– Những người mắc chứng rối loạn nhịp tim

– Người có bệnh liên quan đến gan…

Qua bài viết này chúng ta dễ nhận thấy rằng huyết áp thấp vô cùng gây hại và có thể xảy ra với bất kì một ai. Bởi vậy các bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức để có thể sớm phát hiện nếu có bệnh và chữa trị bệnh áp huyết thấp kịp thời tránh những hậu quả xấu nhất là tai biến mạch não.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.