Theo Y học, chức năng chính của hệ thống bạch huyết là để tải chất lỏng bạch huyết đóng vai trò quan yếu trong hệ miễn dịch. Theo đó, hệ thống bạch huyết khỏe mạnh thì thân mới trẻ khỏe từ trong ra ngoài. bởi thế massage lưu dẫn hệ bạch huyết được coi là phương pháp thải độc tự nhiên đang rất được chuộng hiện giờ.

1. Tại sao phải làm sạch hệ thống bạch huyết?

thường ngày, hệ bạch huyết là một trong những phần bị bỏ quên nhiều nhất khi bạn thực hành quá trình thanh lọc làm sạch thân. Tuy nhiên, đây lại là cơ quan giúp bạn chống lại sự tiến công của vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong thân thể.

Xem thêm: Massage có giảm béo không

 

Hệ thống bạch huyết hoạt động tốt sẽ giúp thân thể tránh nhiễm bệnh

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy massage hệ bạch huyết cũng đem lại nhiều ích lợi đáng kể đến như:

– Tăng khả năng miễn dịch: Hệ bạch huyết hoạt động nhằm diệt vi khuẩn và virus xâm nhập. Chính bởi thế, khi hệ bạch huyết hoạt động tốt sẽ giúp thân thể tránh nhiễm bệnh.

Xem thêm: Cách massage mặt xóa nếp nhăn

– Giảm đọng dịch: Khi hệ bạch huyết tắc nghẽn thì các khu vực như mắt cá chân, chân, cánh tay, bọng mắt…bạch huyết sẽ bị ứ trệ. Massage hệ bạch huyết giúp lưu dẫn hệ bạch huyết và kích thích khả năng dẫn dòng của hệ mạch bạch huyết nhằm lưu phiên dịch và giảm bớt sự trữ dịch bên trong.

2. Cách massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết là một kỹ thuật xoa bóp được thực hiện bởi kỹ thuật viên trị liệu với các động tác kích thích các hạch bạch huyết trên vớ cơ thể. Hướng và thứ tự các thao tác thực hành là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mát xa.

 

 

Mát xa lưu dẫn hệ bạch huyết cần phải thực hành đúng thao tác

+ trước tiên các khu vực trên thân nơi có nhiều các hạch bạch huyết tụ hội (cổ, nách, hay háng) được kích thích để sẵn sàng hấp thu các dịch bạch huyết.

+ Sau đó kỹ thuật viên sẽ bắt đầu, từ khu vực các hạch, đẩy các dịch này bằng những thao tác chậm rãi và nhịp nhàng.

Các thao tác lưu dẫn hệ bạch huyết dùng một lực rất nhẹ nhằm kích thích các mạch bạch huyết nằm ngay dưới bề mặt da. Vì các mạch bạch huyết này nhỏ và mảnh, một lực tác động mạnh có thể làm dừng dòng chảy ngay thức thì, vì thế đặt một lực nhẹ nhàng là rất cần thiết. M.L.D. giúp dẫn dòng chảy của bạch huyết khỏi khu vực tắc nghẽn và quay trở lại vòng tuần hoàn bạch huyết trong thân. Hãy đến spa hoặc một trọng tâm trông nom sức khỏe để được massage giúp giảm đau sưng hạch bạch huyết, cơ bắp hay khớp.

 

 

Nên đến các Spa chuyên nghiệp để thực hiện massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Mát xa lưu dẫn hệ bạch huyết tuy tốt nhưng khuyến cáo với những trường hợp: nhiễm trùng, bị bệnh ngoài da hoặc sốt, suy tim, ung thư… Để trải nghiệm dịch vụ massage thải độc thiên nhiên này, bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ Osum Spa:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.