Nám da, một tình trạng gây đổi màu trên da hình thành những đốm nâu nhỏ bằng đầu đinh và có xu hướng đậm dần, lớn dần theo thời gian; có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai ở bất cứ lứa tuổi nào.

Nám da khiến cho làn da bị "loang lổ" những mảng màu thiếu thẩm mỹ
Nám da khiến cho làn da bị “loang lổ” những mảng màu thiếu thẩm mỹ

Nám da thường xuất hiện dưới dạng các đốm đen hoặc mảng nâu trên mũi, trên hai gò má, môi và trán; nhưng vẫn có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào miễn là vùng da đó đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nám da còn được gọi là mặt nạ thai kì vì xu hướng xuất hiện nhiều ở phụ nữ mang thai, những dấu hiệu này thường là kết quả của việc tăng hóc môn nữ trong cơ thể và phơi nhiễm dưới ánh sáng mặt trời.

Những lựa chọn điều trị tối ưu:

Có rất nhiều cách khác nhau để điều trị nám da. Một số người chọn sử dụng các loại kem đặc hiệu như hydroquinone hoặc retin-A. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả nhất để chống lại vấn đề da này là điều trị laser hoặc mặt nạ hóa học; bài viết sẽ tập trung phân tích về phương pháp điều trị nám da bằng mặt nạ hóa học.

Mặt nạ hóa học sử dụng các axit trái cây để lột nhẹ lớp da ra khỏi da
Mặt nạ hóa học sử dụng các axit trái cây để lột nhẹ lớp da ra khỏi da

Giống như nhiều phương pháp khác, mặt nạ hóa học cần ít nhất 2 lần điều trị chuyên sâu để có thể có những hiệu quả điều trị như mờ nám, căng da, sáng và trẻ hóa.

Ai là ứng điều trị nám da bằng mặt nạ hóa học phù hợp nhất:

Mặt nạ hóa học có  nhiều loại, những loại rẻ tiền cũng có và những loại đắt tiền cũng có. Tuy nhiên, những loại rẻ tiền cần thời gian và sự kiên nhẫn điều trị lâu dài. Hầu như những loại này thường sẽ mang lại kết quả làm sáng da, căng bóng là chủ yếu còn đối với vấn đề nám da thì không.

Kết quả điều trị nám của một bệnh nhân nữ trung niên

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với những loại mặt nạ hóa học mà chỉ sau 1 lần điều trị đã cho kết quả rõ rệt. Vì một số thành phần có thể mang tính bào mòn quá mạnh để có thể cho thấy được kết quả tức thì trên da sẽ khiến cho làn da bị tổn thương.

Hiểu về mặt nạ hóa học:

Bác sĩ đang thực hiện thoa mặt nạ hóa học
Bác sĩ đang thực hiện thoa mặt nạ hóa học

Mặt nạ hóa học là phương pháp điều trị làm đẹp chuyên sâu được biết với một cái tên khác là Peel da, sử dụng các axit trái cây để thẩm thấu vào da, tùy tình trạng da và vấn đề nám cần điều trị mà bác sĩ sẽ xem xét các thành phần và nồng độ cần thiết; các loại hoạt chất thường được sử dụng là retinol, beta hydroxyaxit, axittricloaxetic, alpha hydroxyaxit, axitsalysilic, axit glycolic, axit từ trái cây… từ đó các lớp da trên cùng sẽ được bóc đi cùng với các tế bào nám da, cho phép lớp da mới xuất hiện mịn màng và săn chắc hơn.

Mất bao lâu để thấy tác dụng của CHEMO PEEL?

Kết quả điều trị nám da bằng Chemo Peel của bệnh nhân nữ trung niên
Kết quả điều trị nám da bằng Chemo Peel của bệnh nhân nữ trung niên

Tác dụng không thể thấy ngay mà cần mất một khoảng thời gian để da phục hồi tùy thuộc vào từng trường hợp da cụ thể. Vì thế bạn cần phải nói chuyện với chuyên gia trước khi bắt đầu trị liệu với Chemo Peel. Thông thường nên trị liệu với Chemo Peel khoảng 3 – 6 buổi cách nhau 2 – 4 tuần để thấy được sự tiến triển tốt nhất.

Tham khảo thêm về trị nám bằng Chemo Peel: http://drbinhhuynh.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.