Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 1
Nhiếp ảnh gia Luca Campri của Vogue trực tiếp tìm đến bãi biển ở Thanh Đảo (thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) để ghi lại những hình ảnh về sản phẩm thời trang được cho là “của hiếm” mang tính toàn cầu, có tên gọi “facekini”. Theo nhận xét của trang này, phụ nữ châu Á quan niệm vẻ đẹp lý tưởng là làn da trắng không tỳ vết. Chính vì thế, ngày nay, nhiều phụ nữ Trung Quốc bảo vệ da rất kỹ.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 2
Ở Thanh Đảo, facekini (kiểu áo tắm kèm mũ trùm kín đầu và mặt, chỉ để lộ vùng mắt, mũi và miệng) gắn liền với cuộc sống của người dân địa phương. Dù ra đời cách đây hơn 10 năm, xu hướng áo tắm kỳ quặc này vẫn rất được ưa chuộng.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 3
Dọc theo lối đi chính trên bãi biển, bạn sẽ nhận được vô số lời mời chào mua facekini, với giá dao động 2-3 USD (khoảng 45-70 nghìn đồng). Các mẫu áo tắm đa dạng với đủ màu sắc, họa tiết.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 4
Khách hàng có thể chọn phiên bản mặt nạ kèm quần áo hoặc phiên bản tách rời và phối theo ý muốn.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 5
Facekini ban đầu được thiết kế dành cho phụ nữ trung niên, nhưng đến nay các cô gái trẻ và cả thiếu nhi đều sử dụng.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 6
“Các ông bố, bà mẹ uống cạn những chai bia Tsingtao mát mạnh, còn những đứa trẻ thích thú ăn dưa hấu chín mọng. Chỉ khi ấy, họ mới tháo facekini ra, nhưng rồi lại nhanh chóng mặc lên người như cũ”, trang Vogue miêu tả cảnh tượng diễn ra trên bãi biển Thanh Đảo.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 7
Facekini, mẫu áo tắm xuất xứ từ Trung Quốc, ngày càng nổi tiếng khắp thế giới và từng được các người mẫu sử dụng trong bộ hình thời trang cao cấp của tạp chí CR Fashion Book.
Ao tam che kin mat: 'Dac san' o bai bien Trung Quoc hinh anh 8
Ở Thanh Đảo, nếu không mặc facekini, phụ nữ có muôn vàn cách chống nắng khác như trùm khăn, đội mũ có lớp lưới để che mặt…

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.