Tròng kính mắt là 1 ý tưởng phát minh tuyệt đối giúp các người bị cận thị hay viễn thị có cơ hội nhìn rõ ràng hơn. Người tạo ra sự tròng kính mắt là 1 trong người cũng to con không hề kém đối với phát minh của ông. Người chính là ai?
==>> Tham khảo : gọng cận nữ hàn quốc


 

Tròng kính Bi-Focal

 

 

đó là sự thật! Benjamin Franklin – người biểu tượng bên trên tờ tiền phổ cập nhất thể giới (tờ 100USD của Mỹ) đã phát minh ra tròng kính mắt Bi-Focal(ông cũng là kẻ phát minh ra cột thu lôi & đo đường cùng không ít những thứ khác, bạn cần phải cám ơn Ben Franklin vì chúng ta có thể xem số km đi đc trên xe của chính mình nhờ ý tưởng phát minh của ông). tiếp xúc với những người bị bệnh cận thị và viễn thị, ông thấy cần phải có một cặp kính mắt có ống kính giúp nhìn gần and cả nhìn xa dễ dàng và đơn giản hơn. Thật đơn giản, nhưng kế tiếp, ông cảm thấy thật sự tức giận khi luôn luôn mang 2 “ống kính” như vậy.

 

 

 

 

Benjamin Franklin

 

 

Theo các hồ sơ ghi lại, Franklin đã thao tác làm việc với một bác sĩ nhãn khoa tại Pháp để tạo ra một cặp kính mắt có 2 bán cầu của ống kính (ông đã bước đầu các bước vào khoảng các năm 1785). các tròng kính trước tiên đã có thể chấp nhận được ông nhìn xa hơn khi nhìn bên trên & nhìn gần dễ hơn khi nhìn xuống phía dưới. điều ấy thật dễ chơi nhưng là cả một bước ngoặt.

==>> Tham khảo :   kính cận thể thao

trong những khi đó, có nhiều cuộc tranh luận xảy ra về sự đây có phải lần thứ nhất kính mắt có tròng kính được làm ra. thế nhưng, Franklin đã viết một bức thư về nó cho một người bạn của ông – Geogre Whatley, và bức thư đó được coi như tài liệu thứ nhất về khái niệm và cách sử dụng tròng kính giúp điều chỉnh góc nhìn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.